Làm sao để rèn luyện cách sút bóng mạnh

content Lần cập nhật cuối: 23/06/2022

THABETCách sút bóng mạnh là vô cùng cần thiết và giúp cầu thủ có được những pha kiến tạo đẹp mắt. Khi thực hiện sút bóng cũng phải có bí quyết để đường bay được chuẩn, tạo lực mạnh khiến đối thủ không kịp trở tay.

Cách sút bóng mạnh chuẩn xác không làm đau chân

Tốc độ di chuyển là một kỹ năng mà mọi cầu thủ cần phải có. Cách sút bóng mạnh mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có được ưu thế, tạo ra những đường bóng chuẩn xác và đẹp mắt.

Hiệu quả từ cách sút bóng mạnh

Khi được sút căng, trái bóng sẽ di chuyển với tốc độ cực kỳ nhanh. Khi đó, đối thủ cũng sẽ gặp khó khăn trong việc đuổi theo hoặc chặn đường bóng vì tốc độ di chuyển bằng chân sẽ không bao giờ so sánh được với tốc độ bay của bóng.

Cách sút bóng mạnh

Từ cách sút bóng mạnh cũng sẽ tạo ra được những đường bóng đẹp và cũng rất chính xác. Khả năng ghi bàn từ xa nhờ đó cũng cao hơn. Đồng thời, khi sút mạnh còn rất dễ tạo ra những đường bóng bổng. Pha bóng này sẽ có ưu thế về chiều cao và dễ dàng vượt mặt những cầu thủ chơi tầm thấp.

Những hiệu quả mà cách sút này mang lại là rất lớn nên phần lớn các cầu thủ đều dành thời gian để tập luyện kỹ năng. Tuy nhiên, việc này cần phải có thời gian rèn luyện, không thể nào trở thành cao thủ chỉ trong ngày một ngày hai nên sự kiên trì là không thể thiếu được. Bạn có thể học theo các bước sau đây để sút bóng căng mà không làm đau chân.

Xem thêm : Hậu vệ là gì? Trong bóng đá có vai trò như thế nào?

Bước 1: Học cách lấy đà

Thông thường, nếu đứng yên một chỗ thì sẽ rất khó để tạo lực sút mạnh. Do vậy, để sút bóng thật mạnh thì bạn nên lấy đà ở khoảng cách tương đương từ 3 đến 6 bước chân. Khi đó, tốc độ chạy kết hợp với lực chân sẽ dần tạo được những cú sút vô cùng mạnh mẽ. Thêm vào đó, hãy điều chỉnh tư thế toàn thân hợp lý để có được góc sút chuẩn nhất tạo lực tối đa.

Bước 2: Vững chân trụ

Một bước không thể thiếu trong cách sút bóng mạnh là chân trụ phải thật vững. Nếu chận trụ không chống đỡ được cho cơ thể thì bạn rất dễ bị ngã, thậm chí gây ra chấn thương không đáng có.

Luyện tập để chân trụ vững sẽ giúp gia tăng sức mạnh của lực tác động lên bóng. Để hiệu quả nhất thì các cầu thủ thường dùng chân không thuận làm trụ và thực hiện những cú sút bóng bằng chân không thuận. Bằng cách này, toàn bộ lực cơ thể sẽ tập trung vào phần chân trụ.

Giữ vững chân trụ khi sút bóng

Lưu ý, đầu gối cũng cần hơi khụy xuống tạo một tư thế vững chắc hơn. Sự phối hợp giữa nhiều động tác càng làm cho lực sút của chân còn lại mạnh và hiệu quả hơn khi tiếp xúc với trái bóng. Bạn cũng cần phải luyện tập thường xuyên để có thể sút nhanh.

Xem thêm : Tìm hiểu về những thành tích của park hang seo đạt được khi dẫn dắt đội tuyển Việt Nam

Bước 3: Điều chỉnh cách vung chân

Để sút bóng chuẩn thì cách vung chân cũng phải chuẩn. Bước này sẽ quyết định trái bóng của bạn có bay đúng hướng hay không. Dù có lấy đà tốt nhưng cách sút sai thì sẽ không thể tạo ra đường bóng mạnh.

Lúc này, điểm tựa nên đặt ở hông, giữ nguyên chân trụ, chân sút di chuyển ra phía sau và vuông góc với bóng và vung mạnh. Tư thế sút bóng thuận đà như vậy giúp bóng đi xa và mạnh đúng như những gì bạn muốn. Ngoài ra, khi mũi bàn chân trụ cùng hướng bóng duy chuyển còn giúp tăng tốc độ bay của quả bóng nhờ biên độ sút được gia tăng..

Bước 4: Xác định điểm tiếp xúc bóng và chân

Tại bước 4 của cách sút bóng mạnh, cầu thủ cũng thường phải luyện tập rất lâu. Trong quá trình chọn điểm tiếp xúc giữa chân sút và trái bóng, bạn cần xác định được độ lớn lực cụ thể của từng vị trí. Nếu chân sút tiếp xúc với phần trên của bóng thì bóng sẽ bay bổng nhưng sẽ không bay xa được.

Khi bóng tiếp xúc với mu bàn chân thì sẽ bay thẳng và vô cùng chính xác. CÒn khi bàn chân bạn đặt vào chính giữa trái bóng thì sẽ tạo lực bay mạnh tối đa, bóng luôn song song với mặt đất theo một quỹ đạo chính xác..

Xác định điểm tiếp xúc bóng và chân

Má bàn chân và quả bóng khi chạm vào nhau sẽ tạo ra đường di chuyển hình vòng cung khiến cầu thủ đội bạn phải bối rối. Tình huống bóng tương tự cũng rất khó xử lý, tỷ lệ xảy ra rung lưới cũng khá cao. Thêm vào đó, nếu không may chân sút chạm vào phần trên bóng thì đây sẽ bị coi là một cú sút thất bại.

Bước 5: Hoàn thành động tác

Khi đã sút bóng thì bạn cũng cần phải quan tâm đến cách kết thúc động tác bởi vì đây là một bước không thể thiếu để bạn có thể tiếp tục trận đấu cũng như di chuyển về trước một cách thuận lợi, không bị vấp ngã.

Để kết thúc cú sút của mình, chân sút của các cầu thủ theo đà sẽ đi về phía trước khiến cơ thể cũng tự động đổ về trước. Cách sút bóng mạnh đúng chuẩn sẽ giúp bạn phối hợp chuyển động của toàn bộ cơ thể để giữ thăng bằng.

Nếu giữ được thăng bằng thì trận đấu sẽ không bị gián đoạn. Đã có rất nhiều trường hợp người chơi mới vì quá để ý đến lực sút mà quên mất cần phải giữ thăng bằng nên thường bị ngã sau khi thực hiện cú sút bóng.

Kết luận

Cách sút bóng mạnh luôn là một kỹ thuật mọi cầu thủ cần học để ghi những bàn thắng đẹp mắt. Tuy không khó nhưng mỗi kỹ năng đều đòi hỏi quá trình luyện tập lâu dài. Hãy chăm chỉ thực hành để tạo ra những cú sút chuẩn hơn nữa nhé!

Bài viết liên quan

Giới thiệu chi tiết về luật bóng đá penalty

Giới thiệu chi tiết về luật bóng đá penalty

Chắc hẳn khi xem bóng đá nhiều trận, từ này xuất hiện với tần suất lớn nên nhiều người...

Hậu vệ là gì? Trong bóng đá có vai trò như thế nào?

Hậu vệ là gì? Trong bóng đá có vai trò như thế nào?

Trong đội hình bóng đá có rất nhiều vị trí và mỗi vị trí lại đóng một vai trò...

Đài nào phát trực tiếp bóng đá hôm nay

Đài nào phát trực tiếp bóng đá hôm nay

Bóng đá là bộ môn thể thao giải trí của mọi nhà chứ không còn là riêng của cánh...

Giải đáp những câu hỏi về bóng đá hay được thắc mắc nhất 2022

Giải đáp những câu hỏi về bóng đá hay được thắc mắc nhất 2022

Đối với những người xem bóng đá lâu năm chắc hẳn sẽ rất am hiểu về quy luật trong...

Tìm hiểu về những thành tích của park hang seo đạt được khi dẫn dắt đội tuyển Việt Nam

Tìm hiểu về những thành tích của park hang seo đạt được khi dẫn dắt đội tuyển Việt Nam

Thành tích của park hang seo cùng bóng đá Việt Nam THABET – Sau khi hlv Lê Hữu Thắng...

Mục tiêu chuyển nhượng của MU ở kì chuyển nhượng hè 2022

Mục tiêu chuyển nhượng của MU ở kì chuyển nhượng hè 2022

Các mục tiêu của M.U có thể là một tiền vệ mỏ neo tinh nhuệ, một tiền vệ trung...